[ระบาย]สำหรับงานเลือกตั้งครั้งที่7สำหรับซิงเกิ้ลที่41ในปี2015นี้…

วันนี้เช็คเฟสบุ๊คและได้ทราบว่าการเลือกตั้งสิ้นสุดลงแล้วเมื่อวานและภาพแรกสุดที่เห็นเมื่อเลื่อนลงไปคือ”เซ็นเตอร์2ปีซ้อน ซาชิฮาระ ริโนะกับคะแนนอันท่วมท้น” ขอพูดตรงๆแบบไม่กลัวโดนด่าเลยค่ะว่าจริงๆก็ไม่ได้ชอบซัชชี่นัก ไม่ได้ทราบมาก่อนว่าซัชชี่ดังอยู่แล้วรึเปล่าเพราะตอนที่เรารู้จักซัชชี่ตอนแรกคือตอนที่มีข่าวและถูกย้ายไปวงน้องหลังจากนั้นเลือกตั้งซัชชี่ได้ที่1บอกเลยค่ะว่าไม่พอใจ มายังไง? ปลอบใจเหรอ? เนี่ยนะเซ็นเตอร์? เมนและโอชิของเราส่วนมากจะเป็นพวกรุ่นแรกๆตัวหลักๆแล้วก็คามิ การที่ผลออกมาแบบนี้ช็อคมากเพราะหวังไว้กับยูโกะมาก อันนี้คือความรู้สึกเมื่อครั้งนั้น
มันทำให้เรามาคิดอย่างจริงจังเกี่ยวกับความรู้สึกและอะไรหลายๆอย่าง ที่ผ่านมาเราหลงไหลในAKBมากๆ รายการเก่าๆสารคดีเก่าๆโมเม้นต์เก่าๆเราชอบมากแต่ทุกๆอย่างมันเปลี่ยนไปตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่อาจทราบ น่าจะหลังจากที่อัตจังแกรด “อา มันหมดยุคผู้บุกเบิกแล้วสินะ” มันเป็นเรื่องปกติที่รุ่นพี่ต้องเป็นกำแพงต้องเป็นฐานให้รุ่นใหม่ๆเหยียบและปีนข้ามไป เรารู้ตัวว่าเราหัวเก่าพอสมควร การที่รุ่นใหม่จะมาเป็นเซ็นเตอร์มันยังไม่ถึงเวลา(ตรงนี้ไม่ได้เกี่ยวกับซัชชี่เรากล่าวถึงรุ่นใหม่) เราที่เป็นพวกไม่เปิดรับทำให้เด็กที่ไม่รู้จักเยอะขึ้นเรื่อยๆ สมาชิกที่รู้จักก็ค่อยๆแกรด ตอนชัฟเฟิลแล้วมีคนเอารายชื่อแต่ละทีมมาลง ยกตัวอย่างแค่ทีมAรู้จักไม่ถึงครึ่ง มันทำให้เศร้าจริงๆนะคะ มันเปลี่ยนไปขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไร? การดันเด็กจนน่ารำคาญมันเริ่มตั้งแต่เมื่อไร? พื้นที่เซ็นบัตสึซิ้งเกิ้ลของAKB48มันกลายเป็นพื้นที่สำหรับวงน้องๆตั้งแต่เมื่อไร?
ไม่รู้ว่าเราหรือการจัดการของอากิโมโตะซังที่เปลี่ยนไปนะ หลังๆมานี้AKBไม่ค่อยน่าดึงดูดแล้วสิ ทุกอย่างมันดูน่าเบื่อไปหมด แต่พอกลับไปดูรายการสมัยแต่ก่อนตอนที่ยังคงมีคามิ7อยู่ มีอัตจัง มาริโกะซามะ โมะจิน จิยู เจ้กอริล่า ยูโกะ และอีกหลายๆคน บอกเลยว่าต่างกันมาก คิดถึงช่วงเวลานั้นจริงๆค่ะ อดหลับอดนอนนั่งดูสารคดี หัวเราะแทบบ้ากับเอเคบิงโก น้ำตาแตกกับรายการและซิงเกิ้ลซึ้งๆ
คิดแล้วน้ำตามันก็คลอๆเนอะ ช่วงเวลาพวกนั้นก็เอากลับมาไม่ได้แล้วสิ ตอนนี้ฟางเส้นสุดท้ายคือทาคามินะ… โอชิผู้แสนขี้แยแต่พึ่งพาได้ของฉัน เลือกตั้งปีนี้ทำได้ดีจริงๆนะ พยายามอย่างหนักเลยล่ะ อีก6เดือนเราก็ต้องจากกันแล้วนะ
ขอบคุณที่ทำให้ฉันชีวิตที่เคยน่าเบื่อเปลี่ยนไป การได้มารู้จักAKBนี่ดีจริงๆนะ ขอโทษนะที่ความรู้สึกมันเปลี่ยนไป ถ้าเธอไปฉันคงไล่ตามAKBต่อไปไม่ไหวแล้วล่ะ ขอโทษและขอบคุณจริงๆ…

ตอนแรกก็พูดถึงเรื่องเลือกตั้งเนอะ ไปๆมาๆดันบ่นรุ่นใหม่แล้วไปจบที่ทาคามินะซะงั้น
แปลกใจนะคะห้องนี้เงียบมากเลย นึกว่าเลือกตั้งแล้วจะครึกครื้นซะอีก
ขอโทษเมนซัชชี่ด้วยนะคะที่ทำให้ไม่พอใจแต่นั่นคือความรู้สึกจากใจค่ะ

และสุดท้ายหวังว่าจะมีใครซักคนได้รับรู้ข้อความนี้จากใจโอชิทาคามินะผู้ที่ไล่ตามAKBมาเพียงแค่3ปีคนนี้
ขอขอบคุณจากใจค่ะ